1.Dây đàn không chuẩn

Vấn đề đầu tiên thường gặp đó chính là đàn piano không được căn chỉnh dây hoàn chỉnh, hoặc các khách hàng không nhận được việc hỗ trợ điều chỉnh dây đàn piano trong thời gian đầu từ ba đến sáu tháng sau.

Hầu hết các đại lý bán lẻ đều có sẵn và cung cấp những dịch vụ của họ cho khách hàng sau khi giao hàng, thời gian lý tưởng cho điều chỉnh dây đàn, kiểm tra việc vận hành của cây đàn piano trong thời gian ban đầu này là từ vài ngày sau khi giao hàng.

Công việc điều chỉnh cho đàn piano nên được thực hiện trong giai đoạn này, bởi vì một cây đàn piano mới cần một khoảng thời gian thích nghi nhất định để ổn định sau khi vận chuyển di chuyển và ổn định với nhiệt độ và độ ẩm không gian đặt.

Bảo Quản Đàn Piano Thế Nào Trong Thời Gian Dài Không Sử Dụng

Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Di Chuyển Đàn Piano Cơ An Toàn Đúng Cách

2.Lỗi bàn phím

Vấn đề thứ hai, phím đàn piano bị dính, lún, phím không phản hồi hoặc phản hồi chậm, vấn đề này thường phát sinh khi khách hàng khẳng định rằng cây đàn piano được giao trong thùng nguyên kiện, mà lại không được sự chuẩn bị kỹ thuật bởi các đại lý.

Đôi khi, dù khách hàng có mua một cây đàn được trưng bày tại showroom hoặc một cây đàn nguyên kiện trong thùng từ nhà sản xuất đi chăng nữa thì điều này không phải luôn luôn đúng, đây là một dấu hiệu cho thấy, khi giao hàng, các đại lý đã không chuẩn bị kỹ lưỡng cho piano mới về các mặt kỹ thuật.

Thông thường, một kỹ thuật viên có trình độ có thể nhanh chóng xác định vấn đề nếu các thành phần trong bộ máy xuất hiện các triệu chứng và điều chỉnh, bôi trơn các bộ phận đó. Nếu điều này được thực hiện một cách chính xác và cẩn thận, các vấn đề về phím đàn sẽ không trở lại nữa.

Xét về mặt kỹ thuật, việc đàn piano bị dính phím không phải thuộc về chính sách bảo hành của đàn piano, nhưng nhiều đại lý cũng sẽ cho kỹ thuật viên của họ đến để giải quyết những vấn đề này nếu xảy ra trong vài tuần đầu tiên mua hàng.

Các phím bị dính, phản hồi chậm cũng có thể xảy ra khi bạn vô tình đổ nước vào bề mặt bàn phím, hoặc độ ẩm khu vực để đàn quá cao và tất nhiên điều này không bao giờ được bảo hành theo chế độ bảo hành.

Việc đầu tiên bạn cần xác định rõ với đại lý rằng, các điều khoản bảo hành sẽ bao gồm những gì và những gì không được bảo hành.

Sau đó nên kiểm tra những điều kiện dịch vụ trong thời gian đầu được cung cấp bởi đại lý, một số đại lý sẽ chỉ tôn trọng dịch vụ này trong một khoảng thời gian nhất định sau khi giao hàng.

Hoặc nếu bạn được yêu cầu chủ động gọi điện và thiết lập dịch vụ cho cây đàn, hãy đảm bảo bạn làm như vậy trong khoảng thời gian đó.

4-van-de-thuong-gap-voi-dan-piano-moi

3.Lỗi pedal

Vấn đề thứ ba, bàn đạp (pedal) của đàn piano kêu to quá mức là một trong những vấn đế thường gặp, vấn đề này cũng thường phát sinh do sự thiếu sự chuẩn bị của đại lý. Nguyên nhân chính xác việc vấn đề này phải được kỹ thuật viện piano xem xét, sau đó người đó sẽ thực hiện điều chỉnh.

Mặc dù đây hiếm khi là một vấn đề trong việc bảo hành, một đại lý thường sẽ gửi một kỹ thuật viên để xử lý vấn đề này nếu nó xảy ra ngay sau khi giao hàng. Hãy nhớ rằng đàn piano của bạn sẽ ổn định dần trong khoảng một đến hai năm đầu tiên, ngoài những cung cấp dịch vụ của đại lý và lịch trình chăm sóc cây cho cây đàn piano của bạn, chính bạn cần có kế hoạch để chăm sóc vào duy trì sự ổn định, cũng như tuổi đời của cây đàn piano của bạn.

Trước khi bạn mua một cây đàn piano, hãy hỏi nhân viên bán hàng về chính sách của đại lý về các dịch vụ của đàn piano trước khi giao hàng. Hầu hết các đại lý có uy tín sẽ giải quyết các vấn đề trước khi giao hàng. Bạn có thể gọi cho kỹ thuật viên đã điều chỉnh piano và lên lịch chăm sóc cho cây piano với chi phí của bạn. Nếu kỹ thuật viên xác định đó thực sự là vấn đề bảo hành, thì họ sẽ lập hóa đơn cho cửa hàng. Nếu không, bạn sẽ trả tiền cho cuộc dịch vụ của mình.

4.Các đại lý piano

Một số đại lý tặng thêm thời gian bảo hành bổ sung cho khách hàng của họ mà không nằm trong phạm vi thời gian bảo hành của nhà sản xuất hoặc sau khi cây đàn piano hết hạn bảo hành.

Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi trả tiền cho việc tăng thêm khoảng thời gian bảo hành bổ sung này, bởi vì thông thường mọi vấn đề thường gặp cho cây đàn piano thường xảy ra trong sáu tháng đầu tiên sau khi giao hàng khi đàn piano còn trong thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Sau đó, các vấn đề bảo hành sẽ không còn biểu hiện cho đến nhiều năm sau và sẽ vượt ra ngoài cả thời hạn bảo hành chính thức của nhà sản xuất hay của chính đại lý bổ sung thêm thời gian bảo hành cho bạn.

Các đại lý thường cung cấp bảo hành trên các cây đàn piano đã qua sử dụng. Thông thường, cây đàn piano đã qua sử dụng sẽ có tuổi đời quá hạn mức bảo hành của nhà sản xuất ban đầu, và các nhà sản xuất hoặc nhà phân phối chỉ bảo hành cho các chủ sở hữu đầu tiên mà thôi.

Theo định nghĩa, hầu hết các cây đàn piano được sử dụng sẽ không có bất kỳ chính sách bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối nữa mà hầu hết các đại lý có bán đàn piano đã qua sử dụng sẽ cung cấp một chính sách bảo hành thay thế khác từ 05 đến 10 năm tiêu chuẩn.

Việc cung cấp chính sách bảo hành này không bao gồm chi phí nhân công sửa chữa hoặc trừ khi được quy định như vậy. Hầu hết các đại lý cung cấp việc bảo hành cho đàn piano đã qua sử dụng nhằm mục đích thỏa mãn sự lo lắng phần nào của khách hàng về việc mua một cây đàn đã qua sử dụng. Các đại lý biết rằng hầu hết những cây đàn piano đã qua sử dụng sẽ không gặp vấn đề bảo hành gì, và họ cũng biết rằng nếu có, thì các bộ phận thay thế cho đàn piano đã qua sử dụng sẽ rẻ hơn nhiều lần so với chi phí lắp đặt chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.