Ngày nay, nhiều người đã xác định được việc lợi ích của việc chơi nhạc cụ mang lại đặc biệt là đàn organ. Chơi đàn organ là một loại nhạc cụ độc đáo và hấp dẫn mang đến cảm giác thư giản khi chơi. Nhiều người nghĩ rằng, việc chơi đàn organ rất khó khăn nếu phải tự học bắt buộc phải đến trung tâm hoặc trường lớp thì mới có thể đánh được đàn piano.

Nhưng thực sự thì không phải như vậy, bạn chỉ cần biết các nốt nhạc, hợp âm cơ bản cùng với một chút thời gian rảnh rỗi là bạn đã có thể tự học đàn organ một cách hiệu quả. Bài viết này của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bí quyết học đàn organ vỡ lòng một cách nhanh và hiệu quả nhất để bạn cùng tìm hiểu nhé.

Lời Khuyên Khi Bắt Đầu Học Đàn Organ

Tư Vấn Chọn Đàn Organ Cho Người Mới Học

Có thể khi bạn mới bắt đầu học Organ keyboard, bạn sẽ cảm thấy khá đau tay bởi lúc này bạn vẫn chưa quen với cách đánh đàn. Chính vì thế việc dành ra khoảng 15 phút để luyện các ngón tay kết hợp với chạy gam rải hoặc chạy một âm giai nào đó là điều vô cùng cần thiết.

bi-quyet-hoc-dan-organ-co-ban-don-gian-hieu-qua-nhat

Đối với những người bắt đầu lúc nào chúng tôi cũng khuyên chúng ta nên tập trung cao độ vào bản nhạc, tai nghe theo tiếng nhạc và chân giậm theo nhịp đàn. Và điều quan trọng đó chính là bạn phải nắm chắc nhạc lý cũng như những nốt nhạc.

Khi bạn tự học ở nhà nên sẽ không có người hướng dẫn, kèm cặp bạn từ đầu đến cuối, vì thế bạn sẽ rất dễ bị mắc phải những lỗi sai không đáng có. Để hạn chế điều này, bạn sẽ phải chia nhỏ bản nhạc thành nhiều đoạn và mỗi đoạn lại được chia thành nhiều câu nhỏ để luyện tập.

Có thể đối với nhiều người khác nhau, họ có cách cảm thụ âm nhạc khác nhau cũng như sở trường khác nhau thì có thể những chỗ bạn thấy khá khó nhưng họ lại có thể làm được. Tuy nhiên, bạn đừng nản lòng mà hãy chăm chỉ luyện tập, tập đi tập lại nhiều lần chắc chắn bạn sẽ có thể hoàn thành nó một cách xuất sắc.

Bí quyết để học đan organ hiệu quả là bạn cần phải ngồi đúng tư thế khi chơi đàn Organ keyboard. Từ người, chân, tay, ngón tay, bàn tay,… phải đúng như chỉ dẫn và không được làm tùy tiện. Tập đàn từ chậm đến nhanh và từ dễ đến khó. Phải tập được niềm hứng thú và sự say mê khi chơi đàn. Mỗi đợt học tầm 45 phút, sau khi giải lao xong thì mới học tiếp.Nhất là trong thời gian bạn mới học từ 3 – 6 tháng,

Mỗi khi học những tác phẩm mới thì bạn phải chia làm 2 quá trình:

  • Luyện tập tấu từng bè 2-3 lần.
  • Luyện những kỹ năng chi tiết, chia nhỏ bản nhạc thành từng phần để nhớ lâu hơn, sau đó ghép lại các phần đã học thành một bài nhạc hoàn chỉnh.
  • Học đàn Organ keyboard có hệ thống: Bạn nên học từ dễ đến khó, mỗi ngày học thêm một ít điều mới lạ. Học những gì mà bạn đã quen biết, đã yêu thích, sau đó học những gì mà bạn chưa hiểu, chưa quen, chưa thích để tăng độ đa dạng trong âm nhạc mà bạn học được.

Trên đây là một vài bí quyết học đàn Organ keyboard vỡ lòng dành cho những người mới bắt đầu học, bạn hãy nhớ mỗi ngày dành ra khoảng 1 tiếng đồng hồ để luyện tập và không nên bỏ học bất kỳ ngày nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.