cach-rai-hop-am-tren-dan-piano-the-nao

Học cách rải hợp âm piano là kỹ thuật đánh giúp tôn lên vẻ đẹp hơn âm bằng cách chơi từng nốt riêng. Đây là kỹ thuật không thể thiếu khi luyện tập đàn piano.

Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để chơi rải hợp âm trên piano bằng cách sử dụng các nốt C (Đô), E (Mi), G (Sol), đây là một bản hợp âm C (Đô) trưởng. C (Đô) trưởng là hợp âm phổ biến, dựa trên nốt C (Đô) trung. Bạn có thể dùng kỹ năng này để đệm cho ca sỹ trong khi ca sỹ chính thêm giai điệu vào để có sự pha trộn độc đáo.

Phương Pháp Tạo & Chơi Hợp Âm Piano Từ Một Nốt Nhạc

Hợp Âm Piano Là Gì? 14 Hợp Âm Cơ Bản Trên Đàn Piano

Rải Hợp Âm Piano Là Gì?

Rải (Arpeggio) được xem là kỹ thuật rất quan trọng trong đàn piano. Đây là kỹ thuật đánh lần lượt những nốt nhạc nằm trong hợp âm thay vì đánh các nốt lên cùng một lúc. Hợp âm rải có thể được ví như kỹ thuật giúp làm tôn lên vẻ đẹp của hợp âm bằng cách chơi từng nốt riêng đầy màu sắc.

Cách Chơi Rải Hợp Âm Trên Piano

Đặt tay lên nốt C (Đô) trầm và C (Đô) trung

cach-choi-rai-hop-am-tren-dan-piano-1

Chơi các nốt C (Đô), E (Mi) , G (Sol) bằng tay phải giống như một hợp âm khối (Đô trưởng)

cach-choi-rai-hop-am-tren-dan-piano-2

Bây giờ, thay vì chơi chúng như một hợp âm khối, bạn hãy chơi nhanh và liên tục để âm thanh tạo ra nghe giống như âm thanh của đàn hạc.

cach-choi-rai-hop-am-tren-dan-piano-3

Tiếp tục chơi lặp lại cho đến khi bạn có thể chơi tốc độ nhanh, đồng đều, mượt mà

cach-choi-rai-hop-am-tren-dan-piano-4

Thay đổi các nốt nhạc/phím đàn sang một thứ khác, chẳng hạn như E (Mi), G (Sol), B (Si) (Mi thứ); A (La), C (Đô), E (Mi) (La thứ); G (Sol), B (Si), D (Rê) (Sol trưởng)

cach-choi-rai-hop-am-tren-dan-piano-5

Chơi thêm nốt nhạc vào và sử dụng bàn tay còn lại để làm cho bản nhạc dài hơn và chơi rải chúng bằng cả 2 tay. Hãy đảm bảo chúng luôn phối hợp với nhau như một khối để tạo ra âm thanh dài hơn.

cach-choi-rai-hop-am-tren-dan-piano-6

Với những hướng dẫn trên đây kết hợp với sự nỗ lực và chăm chỉ luyện tập là bạn đã có thể chơi thành thạo được kỹ thuật này rồi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.