Cách Nhanh Nhất Và Dễ Nhất Để Học Chơi Piano?

        Cách tốt nhất để học chơi Piano là luôn nghiêm túc với việc tập luyện. Hãy dành một nửa thời gian luyện tập hàng ngày để học thêm các kiến thức, kỹ thuật. Tuy rất là chán, nhưng rất quan trọng nếu bạn muốn chơi giỏi lên. Mỗi ngày hãy cố gắng một chút, dần dần bạn sẽ tích lũy được rất nhiều.
Một nửa thời gian còn lại hãy tập chơi những bài hát mà bạn yêu thích. Bạn cần cân bằng giữa việc tập luyện những thứ chán và khó nhằn với những thứ làm bạn vui. Tuy nhiên, bạn cũng nên tạo cho mình sự hứng thú trong những bài tập nữa.
Lịch luyện tập hàng ngày của bạn như sau:
        1.Tìm các scale và các bài tập ngón trên Youtube, sắp xếp ngón là rất quan trọng.
        2.Tập luyện các bài tập đó trên cây đàn Piano (luôn chú ý tới kĩ thuật nhé, không thì bài tập sẽ hỏng bét đó). Trong khoảng 1 tiếng.
        3.Tập luyện 1 bài hát vui vui (bạn thích là được). Trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
        4.Nghe đi nghe lại bại hát cho đến khi bạn không còn ngồi cạnh Piano nữa, mà vẫn cảm nhận được âm thanh của chúng. Tưởng tượng lại chúng trong đầu, khi bạn chơi mà không mắc 1 lỗi nào.
        5.Bất cứ khi nào bạn rảnh tay, hãy mô phỏng việc luyện tập Scale trên bàn. Hãy luyện tập chúng rất chậm thôi, chú ý vào việc di chuyển độc lập từng ngón tay.
        6.Áp dụng luôn cách này vào lúc trước khi đi ngủ và mô phỏng lại những gì bạn tập luyện trong ngày. Việc này sẽ giúp bạn vượt qua những lý do tiêu cực kiểu như :”Tôi không thể chơi được Piano”, “Tôi không càm thấy tốt hơn”.

Người Lớn Tuỏi Nên Học Piano Theo Cách Nào Là Tốt Nhất?

        Không có quá nhiều phương pháp khác biệt nào với người lớn cả, cũng là những phương pháp như qua sách, DVD, các kênh online, skype, dạy kèm 1-1

Ưu & Nhược Khi Tự Học Piano

        Những điểm bất lợi của việc tự học Piano:
              – Mất nhiều thời gian hơn để học 1 kĩ thuật mới trên đàn Piano (nếu như bạn có thầy giáo, họ sẽ giúp bạn sửa các lỗi nên quá trình học sẽ nhanh hơn)
              – Bạn cần nỗ lực nhiều hơn để nâng cao sự khéo léo của đôi tay (thầy giáo có hàng trăm bài tập từ dễ đến khó để giúp bạn làm chủ đôi tay)
              – Bạn sẽ không thể phát triển các thể loại khác ngoài thể loại bạn thích.
              – Rất khó để tạo động lực cho bản thân. Bạn thường sẽ bị nản và bỏ cuộc, nhất là khi bạn không tuân theo bất kì kế hoạch nào cụ thể.
              – Bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề về nhạc lý, cảm thấy lạ lùng khi tiếp xúc với những thuật ngữ scales, hợp âm, smooth key,…
        Những điểm có lợi của việc tự học Piano:
              – Tiết kiệm tiền (chính xác rồi)
              – Luyện tập bất cứ thứ gì bạn muốn, không có deadline hoặc trả bài sau mỗi lộ trình học.
              – Luyện tập bất cứ thứ gì bạn yêu thích. 5 phút đầu có thể để dành cho các bài nhạc của Beethoven, sau đó là Bruno Mars, và 5 phút sau nữa có thể là các bài hát nổi đình đám của Justin Bieber….
              – Tự khoác lác về việc mình tự học mà chơi được Piano.
              – Bạn luôn luôn cảm thấy vui vẻ.

Trẻ em nên học đàn từ mấy tuổi ?

Thông thường trẻ em nên bắt đầu tập đàn ở độ tuổi 6-7 tuổi, vì phím đàn piano thường nặng, các bé nhỏ sức yếu ko đàn được nhiều và ko có sự tập trung lâu, hay bị phân tâm.

Bao Lâu Nên Lên Dây Piano?

Theo Hiệp hội Kỹ thuật viên Piano, cũng như hầu hết các nhà sản xuất, họ khuyên rằng một cây đàn piano được điều chỉnh một đến hai lần mỗi năm.

Có Cần Thiết Phải Mua Đàn Piano Khi Học Hay Không ?

Trong thời gian đầu bạn có thể không cần mua ngay, vì có thể tập tại lớp .Nhưng về lâu dài, khi xác định bạn muốn gắn bó với môn Piano thì câu trả lời là bạn nên có 1 cây piano ở nhà để tập luyện. Vì bạn dành thời gian luyện tập thường xuyên mới có thể thuần thục như một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Vì Sao Học Lớp 1 Thầy – 1 Trò Mà Không Học Theo Nhóm ?

Khi bạn học theo nhóm thì thầy cô dành cho bạn không nhiều, và trong một không gian ồn ào vì mạnh ai nấy đánh như vậy bạn sẽ khó tập trung nghe được tiếng đàn của chính mình . Học 1 thầy 1 trò thầy cô sẽ theo sát bạn trong suốt giờ học điều này giúp thầy cô nhìn ra ưu khuyết điểm của bạn, và bạn sẽ nghe rõ âm thanh tiếng đàn của mình phát ra thì việc học sẽ có kết quả tốt hơn.

Học Chơi Đàn Piano Mất Bao Lâu? Có Bao Nhiêu Level?

Lời Khuyên Học Piano Ở Độ Tuổi Nào Là Tốt Cho Sự Phát Triển Của Bé

Gỡ Rối Rào Cản Học Đàn Piano Cho Người Lớn Tuổi

Tư Vấn Chọn Đàn Piano Upright Hay Grand Piano Cho Người Mới Chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.