Rào cản lớn nhất đối với những người lứa tuổi ngoài 30 đó chính là thời gian vì họ đang bận bịu với công việc để phát triển sự nghiệp của mình cũng như là đang ở độ tuổi có con cái cần chăm sóc, bên cạnh đó họ còn có suy nghĩ lớn tuổi rồi mà mới bắt đầu học đàn Piano là quá khó.

Điều này không sai nhưng lại không hoàn toàn đúng, chỉ cần bạn luôn giữ được tinh thần thoải mái, quyết tâm và có phương pháp học phù hợp thì không có gì là khó cả. Để những người lớn tuổi có thêm động lực để mạnh dạn đăng ký học đàn piano, chúng tôi sẽ chia sẽ vài bí quyết giúp bạn vượt qua rào cản tâm lý để việc học đàn piano của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Đàn Piano Cho Trẻ Mới Tập Chơi

Bí Quyết Chọn Mua Đàn Piano Cơ Cho Người Mới Chơi

Luôn Giữ Tinh Thần Thoải Mái, Lạc Quan

go-roi-rao-can-hoc-piano-cho-nguoi-lon-tuoi

Tuổi tác chỉ trở thành rào cản cho việc học piano khi chính bản thân bạn không tin rằng mình hoàn toàn có thể làm được, thậm chí là làm tốt. Sự lo lắng thái quá của bạn sẽ làm dập tắt đi những quyết tâm vốn rất cần thiết khi học piano hay bất kỳ bộ môn nào khác.

Cách tốt nhất bạn hãy giữ một tâm thế thoải mái, lạc quan vui vẻ nhất khi bắt đầu quá trình học piano của mình. Bạn cũng không nên tự ti mà hãy yên tâm rằng học piano cho người lớn vẫn có rất nhiều lợi thế hơn so với khi còn trẻ hay còn nhỏ tuổi.

Bạn đừng đặt nặng kết quả mà áp lực lên bản thân, hãy xem việc học đàn piano như một cách để giải trí khi tuổi đã lớn, và hãy tâm niệm chiếc đàn piano cũng như một người bạn. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thư giãn, và luôn đầy háo hức khi bắt đầu các buổi tập đàn.

Kiên Trì Theo Đuổi

Dĩ nhiên, khi tuổi đã lớn thì việc học piano không thể nhanh như khi bạn còn trẻ. Nhưng cái những người lớn tuổi hơn người trẻ tuổi và trẻ nhỏ chính là sự kiên trì. Với bất kỳ một việc nào đó không chỉ riêng học đàn piano, kiên trì vẫn luôn là chìa khóa dẫn tới thành công.

Khi học piano cho người lớn tuổi đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm cao độ hơn nhiều so với những người trẻ tuổi. Tất nhiên, việc học chơi đàn piano sẽ là một khoảng thời gian khó khăn với bạn, nhưng bù lại bằng sự cố gắng và kiên trì thực hiện bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Giải pháp tốt nhất là hãy luyện tập hằng ngày, nhưng nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian rãnh như vậy bạn vẫn có thể tập ít nhất 3 buổi tập một tuần, và hơn hết bạn cần đảm bảo rằng lịch trình này được diễn ra thường xuyên và điều độ.

kien-tri-hoc-dan-cho-nguoi-30-tuoi

Tận Dụng Lợi Thế Của Bản Thân

Một lợi thế của người lớn tuổi so với người ít tuổi nữa là khả năng cảm thụ bản nhạc (cảm âm). Tai ở người trưởng thành có thể nghe thấy được những sự khác nhau về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc, chủ yếu là bởi bạn tiếp xúc với nhiều bản nhạc hơn.

Bạn càng cảm thụ được những mối liên hệ hợp âm, thang âm, sắp xếp ngón tay hay tiết tấu, bản nhạc sẽ càng trở nên dễ dàng hơn với bạn. Hãy phân tích hợp âm đối với mỗi khuông nhạc để hiểu thêm về nó, và bạn sẽ học bản nhạc nhanh hơn cũng như nhớ được lâu hơn.

Nên Đặt Mục Tiêu Rõ Ràng

Như ban đầu chúng tôi đã khuyên bạn nên học đàn piano với một tâm thế thoải mái nhất, tuy nhiên không có nghĩa là chúng ta không quan tâm đến kết quả đạt được.

Hãy đặt ra những mục tiêu cho mình trong từng giai đoạn khác nhau để chắc rằng mình luôn có sự tiến bộ. Bạn nên chia nhỏ mục tiêu và hoàn thành từng bước một. Giai đoạn đầu hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ thôi, sau đó từ từ sẽ có những mục tiêu cao hơn, giúp bạn cố gắng phấn đấu và sẽ rất hạnh phúc khi mình đạt được mục tiêu.

Chúng tôi vẫn xin phép được nhắc lại rằng, vấn đề không phải ở việc bạn học nhanh hay lâu, quan trọng là bạn kiên nhẫn, không nóng vội và cố gắng tới cùng với mục tiêu của mình đã đặt ra.

Chọn Trung Tâm Dạy Đàn Piano Tốt

Khi học đàn piano ở tuổi ngoài 30, để nhanh đạt được kết quả bạn nhất thiết phải cần giáo viên hướng dẫn. Những trung tâm dạy đàn uy tín với giáo viên có nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn phương pháp dạy học thích hợp và hiệu quả.

Top 5 Trung Tâm Dạy Đàn Được Yêu Thích Ở Quận Tân Bình

9 Trung Tâm Âm Nhạc Uy Tín Hiện Nay Ở Quận Gò Vấp

Top 5 Trung Tâm Dạy Nhạc Uy Tín Ở Quận 3

Trên đây là những bí quyết giúp những người lớn tuổi gỡ rỗi được phần nào về tâm lý sợ hãi khi bắt đầu học đàn piano, rất mong mang tới cho bạn những điều bổ ích để tự tin hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.