kinh-nghiem-di-chuyen-dan-piano-dung-cach

Khi mua hoặc thuê một cây đàn piano thì việc vận chuyển đàn đến nơi bạn sử dụng luôn là công đoạn khó khăn và gian nan nhất. Vì cây đàn piano rất cồng kềnh và nhiều chi tiết quan trọng nên việc di chuyển làm sao để không bị trầy xước và giảm giá trị cây đàn luôn là điều mà nhiều người quan tâm đến. Vậy kinh nghiệm cần có khi di chuyển đàn piano sao cho an toàn hiệu quả cũng như cần phải chú ý điều gì chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tìm Hiểu Các Bước Bảo Dưỡng Đàn Piano Cơ Của Kỹ Thuật Viên

Loại piano cần vận chuyển

Piano điện:

Piano điện là loại piano nhẹ nhất, dễ vận chuyển.Tuy nhiên quá trình vận chuyển rất dễ làm hư hỏng các bo mạch. Do đó, cần đòi hỏi sự cẩn thận của cơ sở vận chuyển.

Piano Upright

Piano Upright (piano đứng) là loại piano cơ có khối lượng từ 200kg đến 300kg, Mỗi cây đàn cần 3 đến 4 người mới có thể vận chuyển.

Piano Grand:

Grand Piano (piano lớn) rất nặng từ 300kg đến 700kg tuỳ loại. Loại đàn này đòi hỏi kinh nghiệm của đội vận chuyển phải dày dặn. Cần ít nhất 5 người để chuyển đàn an toàn.

Có khá nhiều loại piano khác nhau, song mỗi loại đều cần phải thực hiện đầy đủ cách vận chuyển đàn piano để đảm bảo an toàn và giá trị thẩm mỹ, vận hành của nó.

Hướng dẫn cách vận chuyển đàn piano

Đàn piano cơ là mẫu đàn có trọng lượng nặng, kích thước lớn và khá cồng kềnh. Chính vì vậy, khi vận chuyển bạn phải hết sức cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của đàn, cần thực hiện đầy đủ các bước để bảo vệ cho đàn của bạn.

Bước 1: Khảo sát các lối ra vào hay cung đường cần đi.

Trên các điều kiện từ nơi lấy hàng và nhận hàng, cần lên kế hoạch cụ thể và máy móc cần thiết để vận chuyển và nâng hạ đàn Piano.

Bước 2: Đóng gói đàn piano

Trước khi chuyển, đàn piano sẽ được đóng gói bằng những tấm chăn vận chuyển chuyên dụng đảm bảo sẽ không bị trầy xước và các nắp bàn phím sẽ được khóa lại tránh trường hợp bung ra gây hại cho bàn phím, một số đàn có thể tháo rời chân ra khi vận chuyển đảm bảo cho chân không bị xiêu vẹo.

Bên cạnh đó tùy thuộc vào cung đường vận chuyển sẽ có những phương án đóng gói khác nhau, đảm bảo tuyệt đối cho cây đàn trong quá trình vận chuyển.

van-chuyen-dan-piano-dung-cach-1
van-chuyen-dan-piano-dung-cach-3
van-chuyen-dan-piano-dung-cach-4
van-chuyen-dan-piano-dung-cach-2

Bước 3: Vận chuyển đàn piano trên xe

Sau bước 2, bắt đầu tiến hành vận chuyển đến nơi mà bạn cần chuyển đàn piano đến, tùy vào từng trường hợp sẽ quyết định huy động máy móc hay làm thủ công. Trước khi xe chuyển bánh, cây đàn piano của bạn đảm bảo sẽ không bị di dịch trên thùng xe nhờ có có hệ thống giá đỡ chuyên dụng để vận chuyển đàn piano nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi vận chuyển.

van-chuyen-dan-piano-dung-cach-5

Bước 4: Đặt đàn piano, cân chỉnh và vệ sinh

Sau khi đàn piano đã được vận chuyển đến nơi, hãy tháo các lớp bọc bên ngoài và cân chỉnh lại đàn của bạn đúng vị trí và khoa học.

Sử dụng dịch vụ chuyên vận chuyển đàn piano

Để an toàn và nhanh chóng đảm bảo không bị hư xước gì cây đàn của bạn thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chuyên vận chuyển piano. Với các công ty này có nhiều kinh nghiệm vận chuyển cũng như có nhiều thiết bị hỗ trợ và nguồn nhân lực cần thiết sẽ giúp cho bạn di chuyển cây đàn của mình đến đúng vị trí một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.