phuong-phap-tao-&-choi-piano-tu-mot-not-nhac

Hợp âm là một phần cơ bản mà bạn cần phải nắm để hòa âm được với ca sĩ và dẫn dắt các nhạc cụ khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn có thể tự mình tạo và chơi một vài hợp âm cơ bản chỉ từ một nốt nhạc duy nhất.

Hợp Âm Piano Là Gì? 14 Hợp Âm Cơ Bản Trên Đàn Piano

Hợp Âm Đảo Ngược Là Gì? Cách Bấm Đảo Trên Piano Như Thế Nào?

4 Hợp Âm Màu Thường Dùng Trong Đệm Hát Piano

Các bước tạo và chơi hợp âm Piano từ một nốt nhạc

B1: Chọn nốt chính trong hợp âm. Nốt nhạc chính là nốt thấp nhất có trong hợp âm, nốt mà bạn muốn khởi nguồn từ nó, như nền móng của một căn nhà vậy.

phuong-phap-tao-va-choi-hop-piano-tu-mot-not-nhac

B2: Sau khi chọn nốt nhạc chính, hãy chọn nốt bậc 3 và bậc 5 bằng cách đếm từ nốt nhạc chính. Ví dụ như nếu C là nốt chính bạn chọn, thì các nốt tiếp theo sẽ là C, D, E cho bậc 3. Và C, D, E, F, G cho bậc 5.

phuong-phap-tao-va-choi-hop-piano-tu-mot-not-nhac-1

B3: Sau khi bạn đã có cho mình nốt nhạc chính, nốt bậc 3 và bậc 5, (nếu như bạn biết cách viết các nốt nhạc) bạn có thể viết chúng đè lên nhau và xếp hàng theo chiều thẳng đứng trên cùng một vị trí bởi vì 3 nốt nhạc được chơi cùng lúc với nhau.

phuong-phap-tao-va-choi-hop-piano-tu-mot-not-nhac-2

Chú ý rằng nếu nốt nhạc chính nằm trên dòng kẻ thì nốt bậc 3 và bậc 5 cũng nằm trên dòng kẻ, và nếu nốt chính nằm trên khoảng trống thì nốt bậc 3 và 5 cũng sẽ nằm trên khoảng trống.

Lưu ý: nếu bạn hình dung tất cả các nốt đen và trắng như các ô ngăn đàn, thì bạn có thể làm theo các bước ở trên. Chỉ cần làm theo một vài lần thì bạn sẽ càng hiểu rõ nó bằng cách cố gắng chơi nó.

Giờ hãy thử bắt đầu tạo và chơi các hợp âm Piano của bạn đi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.