Bạn mới bắt đầu tập đàn organ và không biết phải lựa chọn cho mình một bộ keyboard như thế nào để phù hợp cả về túi tiền và mục đích sử dụng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng để chọn mua đàn organ cho người mới tập chất lượng và có giá phải chăng.

Lời Khuyên Khi Bắt Đầu Học Đàn Organ

Chọn đàn organ cho trẻ em

Trẻ em mới học đàn nên mua loại nào? Bạn nên mua những loại đàn có từ 4-5 bậc (tương đương với 28-35 phím đàn). Âm đàn chủ yếu là piano, guitar, violon,…và âm phím chết (âm phím chết sẽ không phụ thuộc vào lực bấm). Những loại đàn như nàu sẽ đặc biệt phù hợp với việc luyện những ngón tay. Đối với trẻ em thì bạn nên chọn những cây đàn có cài sẵn nhạc điệu đơn giản như pop, disco, ballad, rumba, chachacha, bolero,… để làm nhạc nền. Đông thời thì cây đàn này cũng nên cài đặt những bản nhạc đệm phù hợp với nhu cầu của người học.

Chọn đàn cho người mới bắt đầu hay người đã luyện ngón:

Đối với những đối tượng học đàn Organ với mục đích phát triển sự nghiệp và mong muốn chơi đàn organ chuyên nghiệp thì nên chọn loại đàn organ mới nhất và có nhiều tính năng nhất. Việc mới học organ nên mua đàn gì sẽ phù hợp với khả năng tài chính của mình, tuy nhiên, bạn nên chọn loại có giá trị cao nhất nằm trong mức tiền mà bạn có thể bỏ ra để mua đàn. Còn đối với những người đã nắm được nhạc lý, quen với phím đàn và luyện ngón thành thạo thì đàn organ sẽ phải có nhiều ứng dụng hơn trong việc tạo âm thanh mới, phối âm hay tăng giảm cung bậc, nâng cao trình độ.

tu-van-chon-dan-organ-cho-nguoi-moi

Chọn đàn organ cho những người chuyên nghiệp:

Khác với những đối tượng trên, những người chuyên nghiệp nên chọn những loại đàn organ đa tầng với 2 tầng phím đàn cho hai tay – tay phải tầng trên , tay trái tầng dưới. Ngoài sự phong phú của những âm thanh và điệu nhạc mà loại đàn này mang đến, nó còn được tích hợp thêm chân bass và chân ga.

Chân bass bao gồm khoảng 7 – 8 chân để chân trái đệm bass trong một bài nhạc, còn chân ga dùng để điều khiển âm lượng to hay nhỏ tùy thuộc vào độ nhấn của chân phải.

Trên thị trường có một số loại đàn không có chân đạp, tuy nhiên nó vẫn có những ứng dụng khác mà những cây đàn dành cho những đối tượng không chuyên như hòa tấu, độc tấu, cắt nhịp,… Dòng đàn organ đa tầng được rất nhiều nhạc sỹ và những người chuyên nghiệp trong việc chơi đàn organ ưa chuộng.

Với những điều trên, chúng tôi chúc bạn có thể chọn mua đàn organ cho người mới tập chơi để học thực sự có giá trị với nhiều tính năng, chất lượng âm thanh hay, chân thực và xứng đáng với mức giá mà bạn bỏ ra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.